สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาว exteen ทุกคน เมื่อวานผมได้ไปงานสัปดาห์หนังสือมาจึงอยากจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟัง (อ่าน) กันเล็ก ๆ น้อย ๆ บั่นทอนปัญญา

เมื่อวานผมออกจากบ้านตอนเที่ยงตรงขาไปนี่รู้สึกรถมันติด ๆ ผิดปกติ แต่ก็พอจะรู้สาเหตุ . .ขึ้นทางด่วนไปถึงสวนประชุม ฯ ก็ประมาณเที่ยงครึ่ง

พอดีนัดกับรุ่นพี่ใน exteen หรือคุณกรรมกรไซเบอร์ (shuu) ผู้โด่งดังนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้เจอกันเนื่องจากพี่ท่านมาช้า (แอบนินทา) และผมก็ไม่ได้ให้เบอร์หรือรายละเอียดอะไรเลย บอกเพียงแค่จุดนัดพบเท่านั้น (เป็นมีทติ้งที่เทพมาก . . สมควรแล้วที่ไม่เจอ 5 5 5)

ผมจึงเริ่มออกเดินทางเพียงลำพัง . . คนเยอะมาก แล้วจะเยอะตรงบูทการ์ตูนกับบูท Sale 50 70 % ซ่ะส่วนใหญ่ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่พวกนิยายหรือการ์ตูนผมก็ไม่ได้อ่านอยู่แล้ว ถ้าอยากอ่านก็ยืมห้องสมุดและเพื่อนทั้งหลายเอา

ใช้เวลาในการเดินรวมแล้วเบ็ดเสร็จ 4 ชม. ได้หนังสือมา 8 เล่ม โคตรเมื่อยขาเลยหละ ตอนนี้ยังปวด ๆ อยู่เลย คงเป็นเพราะไม่ค่อยได้เดินนาน ๆ (แต่เล่นกีฬาแล้วไม่เห็นปวดแบบนี้เลย - -*)

ระหว่างทางเดินผมก็ได้ร่วมเล่นเกมกับผู้ที่เดินสวนทางหรือผู้คนแถว ๆ นั้นตลอดระยะทาง นั่นก็คือ เกมผลัดกันเหยียบตรีน !! 5 5 5 สนุกมาก "อุ้ย ขอโทษครับ" "อุ้ย ขอโทษค่ะ" เป็นประโยคที่ฮิตมากระหว่างทางเดินของผม . . . เอาหละ ๆ ซุยพอล่ะ มาดูหนังสือที่ผมซื้อมาดีกว่า . .

 

 

 

 

ทั้งหมด 8 เล่ม

1. ทำอย่างไร ให้ใจถึงธรรม : กำลังคิดว่าหน้าอย่างผมนี่จะอ่านธรรมะได้ด้วยใช่มั้ยหละ 5 5 ผมเองก็ยังงงอยู่เหมือนกัน O_o เล่มนี้จะเป็นแนวอธิบายความหมายคำสอนหรือหลักในพระพุทธศาสนาแบบเข้าใจง่าย (มั้ง)

2. ชีวิตนี้ . . ยังมีหวัง เมื่อนั่งกรรมฐาน : ตามชื่อเรื่ืองเลย เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับความเป็นจริงของมนุษย์ยุคปัจจุบันกับความสำคัญของการนั่งกรรมฐาน หรือนั่งสมาธินั่นแล ผมคิดว่ามันช่วยได้มากเลยน่ะ ถ้าอยากเรียนหนังสือดีขึ้น

3. Digiart Photoshop CS2 : เล่มนี้ออกมานานมากแล้ว เนื่องจากมันลดตั้ง 50% และด้วยฝีมือในการใช้โฟโต้ฉับของผม ผมจึงไม่รีรอช้ารีบคว้ืามาทันที จะได้มาอัพเกรดซักที 5 5 5 เห็นคนอื่นเค้าซื้อ CS3 CS4 กัน อนาถจิตมาก YoY

4. เซียนตรรกะ อัจฉริยะ สมองซีกซ้าย : ตรรกะไม่ใช่ตะกะ เล่มนี้อยากได้มานานแล้ว กว่าจะหาเจอ . . ถ้าีมีโอกาสจะเอามาแทรก ๆ ลงเอนทรีบ้าง ให้เพื่อน ๆ ได้คิดกันเล่น ๆ ขำ ๆ เพราะมันก็ไม่ยากมาก

5. 110 ปัญหาเชาวน์ : คล้าย ๆ กับข้างบนแต่จะออกแนวเด็ก ๆ นิดนึง

6. คู่มือเอาชนะ โรคภูมิแพ้ : เนื่องจากแว๊บเห็นพอดี บวกกับผมเป็นโรคภูมิแพ้ด้วย และคูณกับคนที่ผมรู้จักส่วนใหญ่ก็จะเป็นภูมิแพ้เหมือนกัน แต่ไม่ได้หารเพราะไม่มีเพื่อนมาด้วย ~

7. สัตว์โลกล้านปี : แอบแอ๊บเด็ก  จริง ๆ อยากได้หนังสือที่มันรวมชื่อ ชนิด ไดโนเสาร์มาตั้งนานแล้ว แต่มันแพงแล้วหรูมาก แต่เล่มนี้เนื้อหาครบแถมยังถูกด้วย คว้าซ่ะเลย

8. เคล็ดลับ จับโกหก : ตอนนี้กำลังอ่านเล่มนี้อยู่ครับ จริง ๆ กะจะอ่านให้จบแล้วเอามาสรุปที่อ่านเพื่อที่จะเอามาลงเอนทรี่ให้เข้ากับกระแส April's Fool Day แหละ . . แต่คงไม่ทันล่ะ ความจริงไม่ได้ซื้อมาเพื่อจับโกหกคนอื่นเค้าหรอก แต่ซื้อมาเพื่อที่จะได้รู้ว่าคนอื่นจะจับโกหกเรายังไงต่างหากหละ จะได้อุดช่องโหว่ เวลาโกหกจะได้เนียน ๆ 5 5 5

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

สุดท้ายมารณรงค์ลดภาวะโลกร้อนแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ กันเถอะ !! ด้วยการปลูกต้นตะบองเพชรจิ๋วหน้าคอมของท่าน ~!! หลาย ๆ ท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้นตะบองเพชร มันมีคุณสมบัติดูดซับรังสีได้ดี เนื่องจากธรรมชาติของมันต้องอยู่กลางแดดที่ร้อนระอุของทะเลทรายทั้งวัน เมื่อเอามาตั้งหน้าจอคอมแล้ว มันก็น่าจะช่วยดูดซับรังสีที่เป็นอันตรายต่อตาของเราได้ไม่มากก็น้อย ชิมิ ?

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เหยียบเท้า กับเตะเด็กนี่คงเป็นกิจกรรมหรรษาบันเทิงสำหรับงานสัปดาห์หนังสือไปแล้วล่ะครับ 55+

เซียนตรรกะ อัจฉริยะ สมองซีกซ้าย

เล่มนี้ก็มองๆ อยู่ครับ

แต่สตางค์ไม่เอื้อ เดินมาเจอทีไร กระเป๋านี่ฟีบทุกที เหอะๆ

กระบองเพชรบ้านผมมีเพียบบบเลย

เวลาออกดอกก็ส้วยสวย ชอบครับ confused smile

#11 By BOOK★ on 2009-04-01 17:59

ไปมาเหมือนกันครับ

ได้นิยายจีนมาชุดนึง

เหยียบเท้ากันกระจาย

อยากเล่นตรรกกะอ่ะ เอามาลงเร็วๆนะ#10 By นายอุ๊ย!! on 2009-04-01 13:49

หนูมีอยู่เล่มนึ่งค่ะ(เซียนตรรกะ สนุกมากเลย)

อยากไปมั่งเมื่อวานเพื่อนก็ชวนไปแต่เซ็งกับเกรดเลยอดangry smile

#9 By amp_chinj on 2009-04-01 13:37

ตอนที่อยู่กรุงเทพงานดันไม่จัด พอมาต่างจังหวัดล่ะจัด สุดท้ายเลยอดไป แต่ยังไงก็ได้มา 4 เล่ม หึหึ confused smile

#8 By นายเป็ด!!! on 2009-04-01 11:06

โฟชอบมันต้องมั่วเอง >v<
ไม่ต้องอ่านมันหอรกครับ ฮ่าๆๆๆ


ซื้อหนังสือแนวดีจัง

#7 By sage_nu on 2009-03-31 22:13

อดไป เพราะไม่ว่าง

#6 By นายโยจิ^_^ on 2009-03-31 22:07

เดินเก่งมากค่ะ 4 ชั่วโมงแบบเรื่อยๆ ไม่ได้พักนี่
พอหยุดเดินปั๊บขาจะสั่นๆ เลย
ได้หนังสือหลายเล่มเลย น่าอ่านทั้งนั้นด้วย..
big smile

#5 By แอ้ on 2009-03-31 21:19

เสียดาย ไม่ได้ไป...ขอบคุณที่นำมาฝากนะคะbig smile open-mounthed smile confused smile

#4 By Pat's Song on 2009-03-31 21:04

ได้มาเยอะจริงๆconfused smile

#3 By Meowzilla Zilla on 2009-03-31 20:56

อยากไปอีกกกก เมื่อวันก่อนได้มาแค่ 2 เล่ม เอง มัวแต่เดิมตามหาเพื่อน โฮฮฮ

ป.ล.จากชื่อเอนทรี่...ไอ่เราก็คิดว่าไปเก็บหนังสือที่ตกอยู่ตามพื้นมาซะอีก ฮา

#2 By ire_u on 2009-03-31 20:50

วันนี้ก็ไปมาเหมือนกัน ได้หนังสือมา2เล่ม cry cry cry